INVERTER – FREQROL ก้าวสู่การผลิตสมัยใหม่ ควบคุมการทำงานของมอเตอร์ได้อย่างแม่นยำ

INVERTER---FREQROL

       INVERTER FREQROL – อินเวอร์เตอร์จาก มิตซูบิชิ อีเล็คทริค

       อุตสาหกรรมการผลิตในปัจจุบันมีการแข่งขันที่เพิ่มมากขึ้น รวมถึงความต้องการของผู้บริโภคที่มีความละเอียดมากขึ้น ทำให้กลยุทธ์การต่อสู้ด้วยราคาไม่ใช่ปัจจัยสำคัญอีกต่อไป แต่การผลิตต้องมีคุณภาพที่ดีและสะท้อนคุณค่าบางอย่างให้กับธุรกิจในอุตสาหกรรมนั้นๆ ด้วย

       การผลิตสมัยใหม่จึงต้องเฟ้นหาเทคโนโลยีในการยกระดับกระบวนการผลิตที่มีความแม่นยำ มีประสิทธิภาพ รวดเร็ว และปลอดภัย ให้ธุรกิจสามารถผลักดันสินค้าที่มีคุณภาพสู่ผู้บริโภคได้ เทคโนโลยี Inverter ที่มีการขับเคลื่อนประสิทธิภาพสูง จึงเข้ามาช่วยในการควบคุมการทำงานของมอเตอร์ ให้อุตสาหกรรมสามารถปรับความเร็วรอบได้อย่างรวดเร็วและเที่ยงตรง รวมถึงมีมาตรฐานด้านความปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

       Inverter เป็นอุปกรณ์ที่มีหน้าที่ในการควบคุมไฟฟ้าที่จะแปลงไฟกระแสสลับ (AC) จากแหล่งจ่ายไฟทั่วไป ให้เป็นไฟกระแสตรง (DC) ทำให้อุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ไฟฟ้ากระแสสลับสามารถใช้ได้กับกระแสไฟฟ้าตรง ซึ่งทำให้อุตสาหกรรมสามารถการควบคุมการทำงานของมอเตอร์ได้อย่างแม่นยำ ไม่ก่อให้เกิดแรงเฉื่อย หรือสามารถควบคุมการปรับระดับความเร็วขณะออกตัวของมอเตอร์ได้อย่างไหลลื่น ไม่สะดุด ไม่กระชากขณะออกตัว โดยจะทำให้อุปกรณ์ในอุตสาหกรรมสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

       การใช้งาน Inverter สามารถเข้ากับอุปกรณ์ได้หลากหลายในกระบวนการผลิตของอุตสาหกรรม ตั้งแต่งานควบคุมง่ายๆ เช่น การควบคุมพัดลมและปั๊ม ไปจนถึงการใช้งานที่ซับซ้อน เช่น การเคลื่อนไหวประสานงานแบบหลายแกน, สายพานลำเลียง, แขนกล หรือเครื่องจักร CNC ที่จะช่วยเพิ่มศักยภาพในการผลิต คุณภาพการผลิต ยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์ และลดต้นทุนการบำรุงรักษา

INVERTER ซีรีส์ FR-E700

       อินเวอร์เตอร์ที่มีขนาดกะทัดรัดและทรงพลัง สามารถสร้างประสิทธิภาพได้สูงด้วยการควบคุม Magnetic flux vector ช่วยให้การทำงานที่แม่นยำของเครื่องจักรอุตสาหกรรม

       คุณสมบัติ

■ ฟังก์ชันประสิทธิภาพสูงและขนาดที่กะทัดรัด

■ การติดตั้งที่ง่ายดายช่วยในการประหยัดพื้นที่

■ แรงบิดสูง 200% / 0.5Hz ผ่านการควบคุม Magnetic flux vector (3.7K หรือน้อยกว่า)

■ ประสิทธิภาพการควบคุมค่า Overload Capacity เพิ่มขึ้นเป็น 200% ภายใน 3 วินาที

■ ฟังก์ชันปรับปรุงขีดจำกัดแรงบิด ช่วยปกป้องเครื่องจักรกระแสและควบคุมภาระการทำงาน

■ ปรับปรุงความสามารถในการฟื้นฟู Brake Transistor ถูกติดตั้งไว้ที่ 0.4K ถึง 15K

■ ฟังก์ชัน Safety stop เป็นไปตามข้อกำหนดของ EU Machinery Directive โดยไม่ต้องมีอุปกรณ์ภายนอก

 


 

INVERTER ซีรีส์ FR-E800

       นับตั้งแต่การปฏิวัติอุตสาหกรรม เทคโนโลยีการผลิตได้มีวิวัฒนาการมาหลายต่อหลายปี และตอนนี้เป็นเวลาสำหรับการปฏิวัติใหม่ยุคใหม่อย่างแท้จริงด้วยอินเวอร์เตอร์ E800 series กับการผลิตแห่งอนาคตที่คุณสามารถออกแบบได้

       คุณสมบัติ

■ รองรับเครือข่ายที่หลากหลาย เช่น CC-Link IE TSN, CC-Link IE Field, MODBUS/TCP, PROFINET, EtherNet/IP เป็นต้น

■ รองรับการเชื่อมต่อหลากหลายรูปแบบ ด้วยพอร์ต Ethernet มากถึง 2 พอร์ต โดยไม่ต้องใช้ฮับสวิทชิ่ง (ต้องใช้โมดูลมาสเตอร์ที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ ring topology)

■ สร้างระบบซิงโครนัสขนาดเล็กของอินเวอร์เตอร์ได้อย่างง่ายดาย

■ ลดการเดินสายและการตั้งค่าแบบง่ายด้วยรุ่นที่รองรับ Safety communication

■ สามารถติดตั้งใช้งานในสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย IP67 เช่น ความชื้นสูงและสภาพแวดล้อมที่มีฝุ่น